Tình thu Đà Lạt bên vườn hồng đỏ thắm

Đà Lạt luôn được ưu ái, từ thiên nhiên, khí hậu cho đến tình người. Không chỉ có vậy, Đà Lạt còn có những đặc sản mà cứ mỗi dịp vào mùa, du khách lại nô nức ghé thăm thành phố ngàn hoa, và một trong số ấy là mùa hồng Đà Lạt.

Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu vào khoảng thời gian nào?

Mùa hồng chín Đà Lạt thường bắt đầu từ khoảng tháng 9 đến đầu tháng 12, đây là khoảng thời gian đẹp nhất để khách du lịch có những bức ảnh check-in đẹp, thưởng thức hồng chín ngon và đặc sản đem về làm quà.

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Chụp vườn hồng Đà Lạt ở đâu?

Giưa thời tiết se se lạnh của mùa thu đông, hãy thử xuống những vườn hồng chín đỏ, thưởng thức thứ quả đặc sản ngon nổi tiếng Đà Lạt, bạn sẽ thấy mọi thứ đều thật sự tuyệt vời. Những con đường mà bạn có thể thấy vườn hồng như:

  • Đường vào đồi chè Cầu Đất
  • Đường Triệu Việt Vương hay quanh khu vực Dinh III Bảo Đại
  • Đường Khe Sanh

 

Ảnh: sưu tầm ·

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh

Trên đoạn đường quốc lộ, bạn sẽ bị rung rinh với những vườn hồng nổi bật với các sắc cảm, đỏ, vàng. Và nếu tìm đường xuống dưới, hãy để ý những lối mòn nho nhỏ dẫn ra vườn hồng. Người Đà Lạt rất dễ tính và thân thiện, bạn chỉ cần xin phép là được xuống thăm vườn hồng, tha hồ mà chụp những bức ảnh lung linh, các cô chú sẽ không lấy tiền đâu. Không chỉ thế, bạn còn có cơ hội chứng kiến người dân thu hoạch hồng, rồi mua luôn đặc sản đem về, nghe các cô chú nói cách bảo quản, hướng dẫn cách ăn ngon, hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho những khách yêu mùa hồng Đà Lạt.

Những lưu ý khi vào thăm quan vườn hồng

  • Chỉ hái những quả chín đỏ nếu bạn ăn ngay tại vườn, đừng làm hư hỏng cành cây xung quanh. Điều này không chỉ là giữ gìn ý thức chung mà còn tạo cho những du khách đến sau chụp ảnh.
  • Nếu bạn muốn mua về làm quà, hãy hái những quả màu vàng, hoặc ngả sang màu cam, rồi hỏi người dân xung quanh về cách ngâm hồng hoặc để hồng chín, như vậy bạn có thể đem về mà vẫn còn hồng lành lặn.
  • Hồng Đà Lạt nổi tiếng khắp nơi, vì thế cũng được chế biến thành rất nhiều loại để làm quà tặng, bạn có thể mua hồng sấy, hồng dẻo, mứt hồng khô,.. tại những địa điểm uy tín bán đặc sản Đà Lạt.Dưới thời tiết se se lạnh, lạc bước trong vườn hồng chín mọng đỏ cam, miên man chảy trôi những suy nghĩ nhẹ nhàng, chụp một vài tấm ảnh ưng ý, ăn một vài quả hồng ngon. Còn gì tuyệt vời hơn mùa hồng chín thu Đà Lạt.

Ảnh: sưu tầm

Dưới thời tiết se se lạnh, lạc bước trong vườn hồng chín mọng đỏ cam, miên man chảy trôi những suy nghĩ nhẹ nhàng, chụp một vài tấm ảnh ưng ý, ăn một vài quả hồng ngon. Còn gì tuyệt vời hơn mùa hồng chín thu Đà Lạt.