Tinh khôi mùa mận trắng Mộc Châu dịp đầu năm

Những ngày đầu xuân năm mới, cao nguyên Mộc Châu tuyệt đẹp trong sắc trắng của hoa mận. Những chùm hoa li ti nở trắng đồi, khắp các con đường từ trung tâm thị trấn, hay trong những bản làng thưa vắng người qua lại. Từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 2 năm sau, hoa mận ở Mộc Châu bắt đầu vào mùa, bạn có thể ghé thăm thị trấn vào thời gian này để chiêm ngưỡng mùa hoa tinh khôi.

Mùa hoa mận trắng được xem là mùa hoa đẹp nhất trong năm khi bạn du lịch Mộc Châu - Ảnh: trangnguyen018

Đi giữa những triền hoa mận trắng tinh khôi trên Mộc Châu lộng gió, bạn sẽ cảm nhận về một vẻ đẹp lộng lẫy và kiêu kì. Phảng phất trong những cánh hoa ấy là phong vị của đời thường, của những điều thân thuộc nhất của một mùa hoa cao nguyên, mang theo màu của nắng, của gió và của cả tâm tình nơi rẻo cao.

Theo kinh nghiệm từ những tín đồ xê dịch, thời gian săn hoa mận tuyệt nhất là từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 2 hàng năm. Vì vậy, nếu bạn muốn lên Mộc Châu mùa mận trắng, thì nhớ note lại lịch để đến đúng thời điểm mận bung sắc khắp thung lũng Mộc Châu.

Đầu năm mới là thời điểm dân tình nô nức rủ nhau du lịch Mộc Châu - Ảnh: @tri_du_

Tại Mộc Châu, bạn có thể ghé các điểm có hoa mận nở đẹp như: Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng… Trong số đó, khu vực rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là nơi có nhiều hoa nở nhất. Nếu muốn có hình đẹp, bạn nên đi sâu vào trong các bản làng.

Bạn nên mặc những bộ đồ xinh xắn để chụp những bức hình lung linh cùng với hoa mận - Ảnh: @huyentrang21592

Khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đến Mộc Châu khoảng 187 km. Bạn có thể chọn hình thức di chuyển theo sở thích và sức khỏe của bản thân và bạn đồng hành. Nếu đi xe máy, bạn có thể chủ động hơn trong việc dừng xe bên đường đến ngắm hoa. Song chuyến đi của bạn lại phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tháng 1, 2 là thời điểm Mộc Châu trở lạnh, nhiều ngày nhiệt độ xuống thấp sẽ có sương mù, hạn chế tầm nhìn khi lái xe. Xe khách bắt từ bến Mỹ Đình, giá khoảng 160.000 đồng/người, nếu bạn đi Limousine giá sẽ khoảng 250.000đ/người.

@nhacuathuong

Những lưu ý khi du lịch Mộc Châu mùa mận trắng:

+  Quần áo: Mùa đông ở Mộc Châu rất lạnh, do đó bạn nên mang theo áo khoác dày, quần áo dài để chống lại cái rét nơi đây. Bạn nên lựa chọn những đồ nhẹ nhàng, để thuận tiện cho việc di chuyển.

+ Giày, dép: Để thuận tiện cho việc đi lại, bạn nên lựa chọn giày hợp lí. Giày vừa giữ ấm lại giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn so với dép cao hay xăng đan.

+ Các loại thuốc: Nên mang theo thuốc đau bụng, cảm cúm, thuốc chống côn trùng, băng gạc,… đề phòng những trường hợp xấu xảy ra.

+ Mang theo máy ảnh hoặc điện thoại để chụp ảnh. Mộc Châu có cảnh đẹp, bạn nên chuẩn bị thẻ đầy đủ bộ nhớ để có thể lưu giữ được những khoảnh khắc tuyệt đẹp nơi đây.

Tham khảo tour Mộc Châu trọn gói dịp đầu xuân năm mới >>>