Du lịch Sapa ngắm xuân về trên đồi chè Ô Long

Đồi chè Ô Long Sapa là điểm check – in không phải mới với nhiều du khách, tuy nhiên đây lại là điểm ít ghé thăm khi du lịch Sapa

Vị trí đồi chè Ô Long

Nằm cách Sapa khoảng 8km, đồi chè Ô Long nằm khá gần với đèo Ô Quy Hồ nên rất tiện tìm đến. Để đến được  điểm check in này, bạn di chuyển từ thị trấn Sapa theo hướng quốc lộ 4D, đường tới Thác Bạc hay đèo Ô Quy Hồ, đi khảng 8km sẽ thấy điểm trường mầm non Ô Quy Hồ. Phía đối diện trường có một lối nhỏ rẽ trái khoảng 500m là tới đồi chè Ô Long Sapa.

Thời điểm hoa anh đào nở từ tháng 12 đến tháng 1 cũng là mùa cao điểm của du lịch Sapa - Ảnh: Hoàng Thành Công Danh

Vẻ đẹp thơ mộng của đồi chè Ô Long

Điểm khác biệt lớn nhất của đồi chè Ô Long Sapa so với các đồi chè vùng núi khác chính là những hàng cây hoa anh đào được trồng men theo lối đi xung quanh đồi chè. Vào mùa hoa anh đào nở, tháng 12- tháng 1 chính là thời gian tham quan đồi chè đẹp nhất, khi những đóa anh đào khoe sắc hồng thắm trên nền những búp chè xanh mơn mởn. Nhìn từ trên cao, hàng cây anh đào rải đều khắp đồi, lấp lánh ánh hồng rực rỡ, vừa hùng vĩ lại vừa thơ mộng.

Ảnh: Nguyễn Bá Trung

Những cái nắng chói chang nơi núi rừng Tây Bắc sẽ làm xua đi cái lạnh mùa đông của chốn vùng cao này. Nhưng giọt nắng hong khô lớp rương rơi rớt những những lá chè, len lỏi qua những hàng cây anh đảo trên lối. Màu vàng của nắng, màu hồng của hoa anh đào và màu xanh của lá chè Sapa hòa quên vào nhau tạo nên một bức tranh đẹp đa sắc màu.

Những tia nắng sớm xua tan đi lớp sương bao quanh đồi chè  - Ảnh: sưu tầm

Vào thời điểm hoa anh đào nở, đây là điểm đến yêu thích của những thợ săn ảnh. Nhiều người du lịch Sapa tìm đến với đồi chè Ô Long như một điểm du lịch nổi tiếng để check-in mặc dù đây chỉ là nơi trồng chè để phục vụ cho việc sản xuất chè của một nhà máy địa phương.

Đồi chè này được một gia đình dân tộc H’Mông trông giữ. Bạn sẽ không phải trả phí khi vào tham quan đồi chè, nhưng hãy lưu ý giữ gìn cảnh quan và tuyệt đối không được làm hư hại đến chè và cây anh đào xung quanh.

Nếu đến check in, bạn nhớ xin phép gia đình cô chú, và nêú có thể thì hãy mang sữa hoặc bánh kẹo biếu gia đình như là để cảm ơn vì những bức hình xinh xắn tại đây. Và hãy lưu ý là xin phép tặng quà thăm gia đình rồi nhân tiện xin chụp ảnh đồi chè chứ đừng bảo là quà tham quan đồi chè nhé!

Hoa anh đào nở rộ trên khắp lối đi xung quanh đồi chè - Ảnh: Nguyễn Bá Trung

Du lịch Sapa dịp Tết dương lịch và Tết âm lịch sắp tới đúng dịp những cây hoa anh đào ở đồi chè Ô Long nở đẹp. Khám phá Sapa cùng HQ Travel để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất nhé! Liên hệ 0247 3023 223 hoặc inbox page HQ Travel Vietnam để nhận tư vấn hợp lý nhất cho chuyến đi hoàn hảo của bạn.